Xây đường nối 2 tuyến cao tốc ở phía Bắc
Dự kiến, đường nối 2 tuyến đường cao tốc được thiết kế có quy mô hoàn chỉnh gồm 6 làn xe. ON>
Về nguồn vốn thực hiện Dự án, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính cân đối phân bổ trong kế hoạch vốn ngân sách nhà nước hàng năm cho Bộ Giao thông vận tải để thực hiện dự án, đồng thời nghiên cứu khả năng huy động thêm các nguồn vốn khác như vốn ODA,... để thực hiện dự án theo quy định.
Cùng đó, việc xét bổ sung Dự án vào danh mục sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2011 - 2015 sẽ được xem xét khi có chủ trương.
Theo báo cáo của tư vấn thiết kế, Hà Nam và Hưng Yên đều nằm trong vùng lõi kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và là động lực phát triển khu vực đồng bằng sông Hồng. Cả 2 tỉnh đều thuộc trục tam giác kinh tế: Hưng Yên nằm giữa Hà Nội và Hải Phòng, Hà Nam nằm giữa Hà Nội và khu kinh tế trọng điểm Nghi Sơn. Chính vì vậy, việc đầu tư xây dựng tuyến đường nối 2 tuyến cao tốc lớn của khu vực phía Bắc là yêu cầu thiết yếu.
Thực tế hiện nay mới chỉ có 2 tuyến đường kết nối 2 đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình là Quốc lộ 38 và Quốc lộ 10. Tuy nhiên, cả 2 tuyến này là quốc lộ cũ có quy mô và tiêu chuẩn thấp, chưa đáp ứng được năng lực vận tải kết nối nhất là trong giai đoạn phát triển hiện nay.
Được biết, các cơ quan chức năng liên quan đã phối hợp xem xét về hướng tuyến và quy mô xây dựng như đề xuất điểm đầu tuyến là nút giao QL39 với đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thuộc tỉnh Hưng Yên; điểm cuối là nút giao Liêm Tuyền trên đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình thuộc tỉnh Hà
Theo chinhphu.vn
Tin cùng chuyên mục
- Doanh nghiệp Singapore đang tăng tốc đầu tư vào VN 12.08.2010 | 14:06 PM
- Thị trường bất động sảnLần đầu tiên chào bán bất động sản Anh quốc tại Việt Nam 09.09.2010 | 07:36 AM
- Nhà ở xã hội đầu tiên trong cả nước đã chính thức bán 26.08.2010 | 15:02 PM
- Giám đốc IMF: Khu vực đồng euro không sụp đổ 26.05.2010 | 17:13 PM
- Thực trạng và định hướng phát triển nuôi ngao theo hướng hàng hoá 21.08.2010 | 10:17 AM
- Nguyên Thứ trưởng Giáo dục từng quỳ gối vì ''''thịnh soạn'''' 17.08.2010 | 09:37 AM
- Việt Nam sẽ có ĐH đẳng cấp quốc tế vào 2017 17.08.2010 | 09:41 AM
- ĐC Bùi Tiến Dũng- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến về Đề án xây dựng khu kinh tế biển 21.06.2010 | 09:41 AM
- UBND tỉnhNghe và cho ý kiến về cơ chế, chính sách hỗ trợ, khuyến khích đầu tư xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2015 13.07.2011 | 08:35 AM
-
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng:
Xây dựng Bà Rịa - Vũng Tàu thành trung tâm cảng trung chuyển nước sâu
10.08.2010 | 09:57 AM
Xem tin theo ngày
- Ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng tỉnh Thái Bình ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp
- Tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
- Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và các anh hùng liệt sĩ
- Tổng Bí thư trao quyết định thành lập các Đảng bộ trực thuộc Trung ương
- Bản lĩnh, trí tuệ, đưa đất nước vào kỷ nguyên mới
- Rạng rỡ Việt Nam
- Tổng duyệt lần cuối chương trình lễ kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp tại huyện Đông Hưng
- Khai mạc lễ hội chùa Keo mùa xuân năm 2025
- Thông điệp chúc Tết Ất Tỵ 2025 của Chủ tịch nước Lương Cường