Thứ 5, 05/10/2023, 02:11[GMT+7]

Thành phố Cao Lãnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

Thứ 4, 29/07/2020 | 08:41:19
852 lượt xem
Tối 28-7, UBND TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP Cao Lãnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn (NTM). Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan cùng đông đảo cán bộ và người dân trên địa bàn TP Cao Lãnh tham dự.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương (thứ nhất, bên phải) trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP Cao Lãnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Sau gần 10 năm thực hiện chương trình NTM, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân, TP Cao Lãnh xây dựng được nhiều phong trào nổi bật như: nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, năm văn minh đô thị...

Địa phương cũng triển khai các mô hình mới, cách làm hay, trong đó có mô hình hội quán, xuống phố về làng. Thành phố cũng tích cực huy động tất cả nguồn lực bằng nhiều hình thức, thực hiện lồng ghép nhiều nguồn vốn để thực hiện chương trình xây dựng NTM. 

Đến nay, thành phố có 7/7 xã được công nhận đạt chuẩn NTM, thu nhập bình quân đầu người hơn 50 triệu đồng/người, tăng gần gấp đôi so với cách đây năm năm. Tính riêng nguồn vốn huy động từ nhân dân đóng góp là hơn 98 tỷ đồng.

Tại lễ công bố, Bí thư Thành ủy Cao Lãnh Phan Văn Thương khẳng định: “Thành phố sẽ nỗ lực nhiều hơn, quyết liệt hơn để thành công trong xây dựng NTM được trọn vẹn hơn, nhân thêm niềm tin, niềm hy vọng về một tương lai sáng đẹp hơn cho tất cả người dân thành phố. Thành phố tin tưởng và mong muốn nhận được sự đồng lòng, sẻ chia của tất cả người dân thành phố cũng như bà con đã đồng thuận, ủng hộ thành phố trong những chặng đường đã qua.


Thành phố Cao Lãnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới -0 

Du khách tham quan sự kiện “Những ngày Văn hóa Cao Lãnh - Hội An năm 2020”.

Đồng chí Phan Văn Thương cũng cho rằng: NTM không chỉ là cây cầu mới, con đường mới mà là khơi nguồn cho hàng hóa thông thương, mở đường đưa khoa học - kỹ thuật đến từng mảnh vườn, thửa ruộng; là nơi học sinh được học hành vui vẻ, tự tin phát triển bản thân, không có học sinh vì hoàn cảnh khó khăn mà phải bỏ học.

NTM còn là nơi mà mỗi cán bộ, đảng viên phục vụ nhân dân và doanh nghiệp một cách tận tâm và đầy trách nhiệm; là không gian gắn kết cộng đồng, đưa tâm thế người dân vượt ra khỏi ngôi nhà của mình, sẵn lòng cùng nhau “Chăm chỉ - tự lực - hợp tác”, góp sức xây dựng quê hương, xứ sở trong tình làng, nghĩa xóm, trong hạnh phúc, nghĩa tình. 

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương cho rằng, TP Cao Lãnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM là niềm tự hào, bên cạnh đó, mong muốn thành phố phải nỗ lực nhiều hơn nữa để đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng các tiêu chí, phấn đấu xây dựng các xã đạt NTM kiểu mẫu, gắn với đô thị văn minh.

Dịp này TP Cao Lãnh đã tổ chức khai mạc sự kiện giao lưu “Những ngày Văn hóa Cao Lãnh - Hội An năm 2020” diễn ra từ 27 đến 31-7 với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao như: biểu diễn nghệ thuật đường phố, ẩm thực, vẽ tranh, đua xuồng… Qua đó góp phần quảng bá du lịch, hình ảnh của hai địa phương Cao Lãnh (Đồng Tháp) và Hội An (Quảng Nam).

Theo nhandan.com.vn