Thứ 3, 14/05/2024, 09:47[GMT+7]

Cách làm bánh cookie hạt cà phê siêu nhanh bằng nồi chiên không dầu

Thứ 3, 03/11/2020 | 09:27:27
4,866 lượt xem
Team nghiện cà phê chắc hẳn không thể bỏ qua món bánh cookie hạt cà phê thơm phức này đâu. Không chỉ thơm mùi cà phê mà chiếc bánh này khi ăn còn có vị ca cao rất ngon. Kiểu tạo hình hạt cà phê này cũng làm nên nét dễ thương đặc biệt của chiếc bánh. Đặc biệt cách làm bánh cookie hạt cà phê này cũng rất đơn giản và có thể làm siêu nhanh bằng nồi chiên không dầu.

Nguyên liệu: 1 lòng đỏ trứng gà lớn, 4g cà phê đen hoà tan, 40g đường bột, 60g bơ, 120g bột số 8, 10g cacao. 

Cách làm:

- Hoà cà phê với khoảng 3 thìa nước nóng. Để bơ mềm ở nhiệt độ thường rồi dùng phới trộn với đường bột. Sau đó cho cà phê và tiếp tục trộn đều.

- Rây bột mì, bột cacao vào hỗn hợp và trộn đều cho mịn. Dùng tay nhào cho đến khi hỗn hợp mềm mịn thành 1 khối và không dính vào bát.

Bánh cookie hình hạt cà phê thơm nức mũi lại làm được bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 2.

- Nặn bánh thành các viên nhỏ và sử dụng sống dao hoặc đồ cắt bột để tạo rãnh sao cho giống hạt cà phê. 

- Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt 160 độ trong 5 phút. Cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 150 độ trọng 15 phút là xong. 

Bánh cookie hình hạt cà phê thơm nức mũi lại làm được bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 3.

Bánh cookie hạt cà phê khi để nguội hẳn ăn sẽ giòn xốp hơn các chị em nhé. Những ngày trời se lạnh có chút bánh cà phê đắng đắng ăn cùng với cà phê và trà nóng thì thật tuyệt các chị em nhỉ?  

Cùng xem thêm thành phẩm bánh cookie hạt cà phê bằng nồi chiên không dầu của các chị em nhé!

Bánh cookie hình hạt cà phê thơm nức mũi lại làm được bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 4.

Thành phẩm là những chiếc bánh nho nhỏ y như những hạt cà phê. 

Bánh cookie hình hạt cà phê thơm nức mũi lại làm được bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 6.

Đặc biệt bánh có mùi thơm của cà phê rất đặc trưng. Nhâm nhi chiếc bánh này vào những ngày trời mát mẻ rất hợp. 

Theo afamily.vn



Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày