Chủ nhật, 19/05/2024, 03:15[GMT+7]

Đông Hưng triển khai mô hình điểm an toàn thực phẩm

Thứ 5, 03/12/2020 | 16:09:11
1,285 lượt xem
Từ nay đến hết năm 2020, Trung tâm Y tế huyện Đông Hưng thực hiện triển khai xây dựng mô hình điểm về an toàn thực phẩm tại 20 nhà hàng trên địa bàn huyện.

Đây là một trong những nhà hàng được chọn thực hiện mô hình điểm an toàn thực phẩm.

Các mô hình điểm an toàn thực phẩm có khu vực chế biến 1 chiều, kho chứa đựng thực phẩm, bàn chế biến bảo đảm an toàn, nhà vệ sinh riêng biệt xa khu chế biến, dụng cụ chế biến, chứa đựng, bảo quản đủ và phù hợp, dụng cụ thu gom rác thải kín, sạch sẽ; trang thiết bị và dụng cụ dễ làm sạch, có dụng cụ chứa và làm đồ sống, đồ chín riêng, đủ nước sạch và hóa chất tẩy rửa theo quy định…  Nhân viên làm việc tại các nhà hàng phải khám sức khoẻ theo quy định, đội mũ, đeo khẩu trang, mặc tạp dề, găng tay... Nguyên liệu, phụ gia thực phẩm phải có sổ theo dõi nguồn gốc thực phẩm, có hợp đồng cung cấp nguyên liệu. 

Trong quá trình thực hiện mô hình các ngành chức năng của huyện sẽ tập huấn các bước xây dựng mô hình điểm và thành lập các tổ giám sát hoạt động triển khai mô hình tại xã, thị trấn. Thường xuyên nắm bắt tình hình triển khai để áp dụng các biện pháp cải thiện, nâng cao hiệu quả quản lý an toàn thực phẩm tại các mô hình điểm. 

Việc xây dựng các mô hình điểm nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt ở các xã, thị trấn trọng điểm về dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong bảo đảm an toàn thực phẩm nhằm giảm thiểu ngộ độc thực phẩm, các bệnh lây truyền qua thực phẩm.

Thu Hiền

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày