Chủ nhật, 19/05/2024, 06:16[GMT+7]

Tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2020

Thứ 3, 29/12/2020 | 15:03:02
3,284 lượt xem
Sáng ngày 29/12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế tổ chức tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Lãnh đạo Sở Y tế tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm ATVSTP trên địa bàn tỉnh năm 2020.

Ngành Y tế hiện đang quản lý hơn 10.400 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm là hơn 5.740 cơ sở; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố là 4.660 cơ sở. 

Trong năm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh (ATVSTP) đã phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động thông tin truyền thông về ATVSTP; thành lập 395 đoàn thanh tra, kiểm tra ATVSTP trong lĩnh vực ngành quản lý tại hơn 6.350 cơ sở. Năm 2020, Chi cục ATVSTP tỉnh đã lấy mẫu, giám sát nhanh gần 3.400 mẫu thực phẩm để thực hiện các xét nghiệm hóa lý, vi sinh. Công tác phối hợp điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm, các sự cố về ATVSTP được thực hiện kịp thời. 100% thủ tục hành chính về lĩnh vực ATVSTP được xử lý đúng quy trình, bảo đảm về thời gian. Bên cạnh đó, Chi cục ATVSTP tỉnh và trung tâm y tế các huyện, thành phố cũng đã triển khai xây dựng 120 mô hình điểm về ATVSTP.

Năm 2021, Chi cục ATVSTP tỉnh tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm đối với nhóm thực phẩm có nguy cơ cao; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý thực phẩm; mở rộng triển khai các mô hình điểm về ATVSTP; tăng cường công tác truyền thông và phối hợp liên ngành thực hiện thanh tra, giám sát bảo đảm ATVSTP trên địa bàn tỉnh.

 Đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm ATVSTP trên địa bàn tỉnh năm 2020. 

Nhân dịp này, Sở Y tế đã trao tặng giấy khen cho 28 tập thể, 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm ATVSTP năm 2020.

Hoàng Lanh

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày