Chủ nhật, 19/05/2024, 05:04[GMT+7]

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại một số nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện Đông Hưng

Thứ 3, 10/05/2022 | 21:55:28
835 lượt xem
Tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2022, chiều ngày 10/5, Đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Y tế chủ trì đã tổ chức kiểm tra việc thực hiện các quy định về ATTP tại Lẩu quán Thắng Dê và Nhà hàng Hương Lan trên địa bàn huyện Đông Hưng.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại Nhà hàng Hương Lan (Đông Hưng).

Tại thời điểm kiểm tra, Lẩu quán Thắng Dê tạm dừng hoạt động. Tại Nhà hàng Hương Lan, các thành viên trong đoàn đã kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, hồ sơ chứng minh nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu thực phẩm, giấy xác nhận kiến thức ATTP, việc kiểm thực 3 bước, sổ lưu mẫu thức ăn…

Kiểm tra dụng cụ đựng thực phẩm tại Nhà hàng Hương Lan. 

Qua kiểm tra, các thành viên trong đoàn đánh giá cao việc cơ sở đã bảo đảm đầy đủ các thủ tục pháp lý liên quan đến ATTP; khu vực ăn uống sạch sẽ; dụng cụ đựng thực phẩm đạt yêu cầu; đồng thời chỉ ra một hạn chế cần khắc phục như: khu vực sơ chế, chế biến chưa gọn gàng; đã thực hiện diệt côn trùng nhưng chưa triệt để; không thực hiện kiểm thực 3 bước theo quy định và không có sổ kiểm thực 3 bước… Cùng với việc kiểm tra, các thành viên trong đoàn đã tuyên truyền, hướng dẫn việc thực hiện các quy định về ATTP cho các nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Hoàng Lanh – Trần Tuấn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày