Chủ nhật, 03/03/2024, 22:48[GMT+7]

Tổng kết hoạt động cụm thi đua ủy ban MTTQ các tỉnh đồng bằng sông Hồng năm 2023

Thứ 3, 05/12/2023 | 16:59:46
12,266 lượt xem
Sáng ngày 5/12, cụm thi đua ủy ban MTTQ các tỉnh đồng bằng sông Hồng tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023. Các đồng chí: Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Thanh Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Bình chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo Ủy ban MTTQ các tỉnh trong cụm thi đua.

Các đồng chí lãnh đạo chủ trì hội nghị.

Video: 120523-TONG_KET_CUM_THI_DUA_MTTQ_1.mp4?_t=1701778209

 

Thời gian qua, ủy ban MTTQ các tỉnh trong cụm thi đua các tỉnh đồng bằng sông Hồng đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Công tác nắm bắt tình hình và tập hợp phản ánh ý kiến, kiến nghị của nhân dân được quan tâm, thực hiện thường xuyên thông qua nhiều hình thức hiệu quả. Ủy ban MTTQ các cấp trong cụm tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền. Tiếp tục đổi mới nội dung công tác dân tộc, tôn giáo; phát huy vai trò các tôn giáo tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, các hoạt động từ thiện nhân đạo, bảo vệ môi trường. Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc gắn với kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam được ủy ban MTTQ các tỉnh trong cụm chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức theo hướng đổi mới, thiết thực, hiệu quả. Ủy ban MTTQ các cấp đã làm tốt việc thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội theo kế hoạch phù hợp với tình hình, điều kiện của từng địa phương, đơn vị; hoạt động đối ngoại nhân dân được duy trì triển khai thường xuyên.

Năm 2023, ủy ban MTTQ các cấp trong cụm đã vận động ủng hộ quỹ "Vì người nghèo", "Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội" được trên 181 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ vận động, MTTQ các cấp đã triển khai xây mới, sửa chữa trên 2.980 căn nhà đại đoàn kết với số tiền trên 168 tỷ đồng; hỗ trợ trên 10.000 lượt người nghèo khám chữa bệnh, phát triển sản xuất. Toàn cụm có 4/9 tỉnh được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phong trào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo” và các chương trình phối hợp được MTTQ các cấp trong cụm triển khai thực hiện có hiệu quả.

Các đại biểu đã tham gia thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được trên các lĩnh vực; đồng thời chỉ ra những khó khăn, tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp khắc phục trong năm 2024 để thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động.

 Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam và đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của ủy ban MTTQ các cấp trong cụm đã đạt được trong thời gian qua. Các đồng chí đã thông tin nhanh đến các đại biểu những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Bình và kết quả  hoạt động của MTTQ các cấp  trong năm 2023. Đồng thời đề nghị MTTQ các cấp trong cụm cần quyết liệt hơn nữa trong triển khai các nhiệm vụ, chương trình kế hoạch đã đề ra; khắc phục khó khăn, thách thức, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ quan trọng của hệ thống MTTQ các cấp trong năm 2024. Tổ chức tốt đại hội MTTQ các cấp; trong đó lựa chọn nhân sự bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện, có tâm huyết, trí tuệ. Chú trọng công tác nắm bắt tình hình trong nhân dân; nâng cao chất lượng báo cáo, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri, nhân dân; không để xảy ra các tình huống bị động bất ngờ trên địa bàn. Làm tốt công tác tổ chức, tuyên tuyền trước, trong và sau đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X. Thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ và có hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào yêu nước tại địa phương. Thực hiện tốt Chỉ thị số 26 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tổ chức tết Giáp Thìn năm 2024; xây dựng kế hoạch, định mức phân bổ các nguồn lực bảo đảm chặt chẽ, công bằng, dân chủ, minh bạch, nhất là các đối tượng chính sách. Quan tâm kiện toàn, củng cố đội ngũ cán bộ MTTQ các cấp, nhất là cấp cơ sở. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số để đổi mới trong công tác thi đua, khen thưởng; chú trọng việc phát hiện mô hình sáng tạo điển hình để kịp thời biểu dương bằng hình thức phù hợp, nhân rộng trong cụm và toàn quốc.

Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng hoa chúc mừng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình và trao cờ luân lưu, đảm nhiệm Cụm trưởng cho Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh.


Các đại biểu tham gia hội nghị.

Nhân dịp này, ủy ban MTTQ các tỉnh đã bình xét, suy tôn các danh hiệu thi đua năm 2023; Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh nhận cờ luân lưu, đảm nhiệm cụm trưởng cụm thi đua năm 2024.

Nguyễn Triệu

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày