Thứ 2, 06/05/2024, 22:57[GMT+7]

Mát lòng món cháo trứng bắc thảo

Thứ 2, 12/11/2012 | 08:05:03
1,149 lượt xem
Món ăn bổ dưỡng này sẽ giúp bạn lấy lại sinh lực.

Nguyên liệu:

1/3 chén gạo, hai quả trứng vịt bắc thảo, 100g bạch quả, một lít nước hầm xương gà hoặc heo, một muỗng cà phê hạt nêm gà, 1/2 muỗng cà phê muối.

 

Thực hiện:

- Gạo vo sạch, nấu nhừ cùng với nước và nước hầm.

- Trứng bắc thảo luộc chín, bóc vỏ, cắt hạt lựu hoặc múi cau.

- Bạch quả chọn quả vỏ trắng, khô. Dùng chày đập nhẹ cho nứt ra rồi tách vỏ quả cứng, bóc bỏ lớp vỏ lụa màu nâu, rửa sạch, cho vào luộc, thử thấy mềm là được, vớt ra.

- Khi thấy cháo nhừ, nêm muối, hạt nêm gà vào cho vừa ăn, cho bạch quả vào, đun sôi thêm hai phút. Cho ra tô, để trứng bắc thảo lên mặt. Có thể ăn kèm với giò cháo quẩy.

Theo eva.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày