Thứ 2, 11/12/2023, 05:51[GMT+7]

Những đồ ăn vặt lành mạnh cho buổi tối

Thứ 3, 21/11/2023 | 11:13:40
1,296 lượt xem
Nếu như bạn đói bụng vào đêm khuya, bạn có thể lựa chọn một số món ăn dinh dưỡng và không có hại cho sức khoẻ.

Ảnh minh họa.

Khi ăn bữa ăn nhẹ vào đêm khuya, cách tốt nhất là bạn nên tránh các chất kích thích như đường, caffeine và thậm chí là cả những nguồn carbohydrate đậm đặc. Nguyên nhân là do đây là thời điểm nội tiết tố dự trữ nhiên liệu và phục hồi cơ thể thay vì đốt cháy thêm năng lượng.

Những đồ ăn nhẹ có chứa protein cung cấp nhiều loại axit amin liên quan đến nghỉ ngơi, thư giãn và giấc ngủ, đồng thời cũng giúp bạn chống lại cơn đói thay vì thúc đẩy cảm giác thèm ăn và ăn nhiều hơn.

Dưới đây là một số lựa chọn ăn vặt lành mạnh mà bạn có thể tham khảo:

Bánh quy kèm phô mai và ngũ cốc nguyên hạt

Những đồ ăn vặt lành mạnh cho buổi tối - Ảnh 1.

(Ảnh: Shutterstock)

Những món ăn này giàu dinh dưỡng với những chất bao gồm canxi, magie và protein, tạo cảm giác đậm đà trong miệng giúp thoả mãn ham muốn ăn uống. Ngoài ra, món ăn này không gây ra cảm giác cần phải tiếp tục ăn theo cách mà các loại thực phẩm ngọt có nguồn gốc carbohydrate sẽ làm.

Bánh mì nguyên cám nướng

Có những lúc chúng ta đơn giản là chỉ muốn ăn thứ gì đó nhưng cũng có những lúc chúng ta thực sự đói vào ban đêm. Nếu vậy, bạn có thể ăn một bữa nhẹ đủ dinh dưỡng với một hoặc hai lát bánh mì nướng nguyên cám. Bạn cũng có thể kết hợp nó với các loại hạt nhằm cân bằng dinh dưỡng.

Sữa chua và hoa quả

Những đồ ăn vặt lành mạnh cho buổi tối - Ảnh 2.

(Ảnh: Shutterstock)

Trái cây cung cấp lượng đường tự nhiên nhưng lại là nguồn carbohydrate dày đặc, không lý tưởng để tiêu thụ vào ban đêm. Vì vậy, hãy kết hợp các loại trái cây với sữa chua tự nhiên. Lưu ý rằng những loại trái cây sử dụng vào ban đêm nên có lượng đường nhẹ hơn, chẳng hạn như chanh dây. Bữa ăn nhẹ này sẽ giúp thoả mãn cảm giác thèm ăn của bạn và giúp bạn có thêm những chất dinh dưỡng quan trọng.

Các loại hạt

Đây là món ăn nhẹ đặc biệt thông minh vào đêm khuya vì chúng cung cấp cả chất béo và protein tốt cùng với một loạt vi chất dinh dưỡng quan trọng bao gồm kẽm. Tuy nhiên, với bữa ăn nhẹ, bạn chỉ nên ăn 10 đến 20 hạt mà thôi.

Bỏng ngô

Những đồ ăn vặt lành mạnh cho buổi tối - Ảnh 3.

(Ảnh: Victoria Will/NY Post)

Bỏng ngô là loại carbohydrate nguyên hạt chứa ít hơn 100 calo trong mỗi cốc. Kèm theo đó, nó chứa nhiều protein và chất xơ. Đây cũng là lựa chọn ăn nhẹ tốt nếu bạn muốn ăn một thứ gì đó. Nhìn chung, bỏng ngô vào buổi tối vẫn tốt hơn việc bạn chọn khoai tây chiên hoặc kẹo mút. 

Theo vtv.vn

  • Từ khóa