Thứ 3, 17/12/2024, 15:53[GMT+7]

5 loại hạt nên ăn thường xuyên để giảm mỡ máu

Thứ 3, 17/12/2024 | 11:35:08
176 lượt xem
Hạnh nhân, hạt điều, óc chó, đậu phộng, hạt chia cung cấp axit béo omega-3 cùng các dưỡng chất giúp giảm cholesterol xấu và chất béo trung tính trong máu.

Hạnh nhân có nhiều protein, chất xơ, chất béo không bão hòa đơn lành mạnh cùng các chất dinh dưỡng khác. Loại hạt này cũng giàu vitamin E - chất chống oxy hóa hỗ trợ làn da khỏe đẹp. Ăn hạnh nhân thường xuyên còn góp phần giảm cholesterol xấu LDL, tốt cho sức khỏe tim mạch.

Hạt óc chó giàu protein, vitamin, khoáng chất và axit béo omega-3. Axit béo omega-3 làm giảm mức chất béo trung tính (loại chất béo có trong máu). Omega-3 còn hỗ trợ làm chậm sự phát triển của mảng bám trong động mạch, góp phần ngăn ngừa cục máu đông.

Hạt chia cung cấp axit béo omega-3 có nguồn gốc thực vật tốt, giảm viêm nhiễm, rất cần thiết cho sức khỏe tim mạch, chức năng não. Hạt chia có chỉ số đường huyết thấp nên ít làm tăng lượng đường trong máu.

Đậu phộng chứa vitamin B3, chất chống oxy hóa, protein và chất xơ dồi dào. Phytosterol và axit béo không bão hòa trong đậu phộng giúp giảm cholesterol xấu.

Hạt điều cung cấp nhiều khoáng chất tốt bao gồm kẽm, đồng, magiê, selen, và vitamin K. Loại hạt này cũng chứa một số flavonoid có khả năng chống viêm, giảm tích tụ cholesterol trong mạch máu.

Theo vnexpress.net

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày