Thứ 3, 27/02/2024, 10:39[GMT+7]

Quân nhân Biên phòng Thái Bình dũng cảm cứu người trong đám cháy lớn

Thứ 6, 02/02/2024 | 17:52:57
7,700 lượt xem
Rạng sáng 2/2, một đám cháy lớn xảy ra tại khu vực phường Bồ Xuyên (thành phố Thái Bình) làm 3 người bị thương, trong đó có 2 người phải chuyển lên bệnh viện tuyến trung ương. Vụ cháy ghi nhận hành động dũng cảm của các quân nhân đang công tác tại Bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Bình.

Hiện trường vụ cháy rạng sáng 2/2 tại một ngôi nhà 3 tầng thuộc phường Bồ Xuyên (thành phố Thái Bình).

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, Thiếu tá Vũ Thanh Tùng, công tác tại Phòng trinh sát Bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Bình, chia sẻ, khoảng 6 giờ sáng nay, anh phát hiện nhà hàng xóm có khói bốc ở tầng thượng. Anh Tùng đã tri hô hàng xóm ra ứng cứu và cùng một thanh niên lao vào trong nhà, dò tìm trên tầng 2 bế một cháu nhỏ ra ngoài để mọi người sơ cứu.

Thời điểm này, khói lửa mù mịt trong nhà, tầm nhìn bị hạn chế nên không thể tiếp tục mạo hiểm vào cứu người còn bên trong. Rất may, lúc này lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tiếp cận hiện trường và đưa các nạn nhân còn lại ra phía đường nội bộ trước nhà để sơ cứu, hô hấp nhân tạo rồi chuyển cấp cứu đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình.

Các nạn nhân trong đám cháy được đưa ra ngoài sơ cứu. 

Được biết, trong vụ cháy này còn một quân nhân là Trung tá Nguyễn Hữu Thái, Phòng Chính trị Bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Bình cũng không quản nguy hiểm, trực tiếp cùng người dân tiếp nhận người bị thương, tiến hành sơ cứu ban đầu và đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra tại ngôi nhà 3 tầng thuộc đường Trần Khánh Dư, phường Bồ Xuyên (thành phố Thái Bình). Trong nhà có 3 người (1 người lớn, 2 trẻ nhỏ), hiện chị D (sinh năm 1988) sức khỏe tạm ổn định, 2 cháu nhỏ (sinh năm 2011 và 2013) đã được chuyển lên Bệnh viện Bỏng quốc gia điều trị.

Liên quan các vụ cháy lớn xảy ra gần đây, trong ngày 1/2, lãnh đạo tỉnh Thái Bình và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Chữ thập đỏ đã thăm hỏi, hỗ trợ 48 triệu đồng cho gia đình anh N.H.D ở xã An Tân (huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình).

Gia đình anh có 3 người thân tử vong trong vụ cháy xảy ra lúc 3 giờ sáng cùng ngày tại ngôi nhà trọ thuộc huyện Vĩnh Bảo (thành phố Hải Phòng).

Theo nhandan.vnTin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày