Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh Ðiểm chơi hè “đắt khách”
Lớp học võ thuật tại Nhà văn hóa thiếu nhi tỉnh. Ảnh: Thành Tâm
Khác với các điểm vui chơi như ở Quảng trường 14/10 hay Nhà Văn hóa lao động trẻ em chỉ có thể vui chơi ngoài trời, tại Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh còn có thêm những hoạt động, những lớp dạy năng khiếu thu hút đông đảo các em nhỏ tham gia.
Do có không gian thoáng đãng, thuận tiện nên hàng ngày, nhất là dịp từ đầu hè đến nay, Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh thu hút đông đảo các em nhỏ đến vui chơi, giải trí. Tại đây, cùng với nhiều trò chơi ngoài trời còn có bể bơi là nơi vui chơi lý tưởng được nhiều em nhỏ lựa chọn. Ông Đồng Xuân Thiện, Giám đốc Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh cho biết: “Do ảnh hưởng của cơn bão số 8 năm 2012 nên một số cơ sở vật chất của Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh bị hư hỏng.
Để kịp thời đáp ứng nhu cầu vui chơi của thiếu nhi trong dịp hè, dù chưa được cấp kinh phí song từ đầu tháng 5, Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh đã tu sửa, nâng cấp cơ sở vật chất cũng như đầu tư thêm đồ dùng phục vụ công tác giảng dạy. Đồng thời tiến hành vệ sinh bể bơi, sửa chữa hệ thống điện tại các phòng học và hệ thống ánh sáng ngoài trời; chủ động xây dựng kế hoạch mở các lớp dạy năng khiếu như nhạc, họa, võ thuật... giúp các em có nhiều lựa chọn phù hợp với điều kiện, sở thích của mình”.
Hè năm nay, Nhà văn hóa thiếu nhi tỉnh thí điểm tổ chức dạy kỹ năng sống cho thiếu nhi nhằm giúp các em nhận biết những giá trị sống đích thực và tích lũy dần những kỹ năng bổ ích, làm chủ được mình trước những khó khăn trong cuộc sống, học tập, trong quan hệ gia đình, bạn bè. Ngoài ra, còn có chương trình tặng thẻ miễn phí chơi trò chơi trong dịp hè cho các em thiếu nhi khuyết tật, bị nhiễm chất độc da cam. Giá vé của các trò chơi ngoài trời cũng được giảm 50%.
Đi qua các lớp dạy năng khiếu, chứng kiến các em chăm chú nghe, tập làm theo những động tác của thầy cô ai cũng thấy được việc đăng ký cho con em mình theo học các lớp năng khiếu, kỹ năng sống và tham gia vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ở đây là sự lựa chọn đúng đắn bởi không những quản lý được con em trong dịp hè mà còn tạo điều kiện cho các em phát huy sở trường, năng khiếu của mình.
Giám đốc Đồng Xuân Thiện cho biết thêm, để phục vụ nhu cầu học tập, vui chơi, giải trí của các em, trong dịp hè này, Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh mở gần 60 lớp dạy 23 môn năng khiếu như kỹ năng sống, aerobic, võ thuật, bơi, múa, vẽ... Ngoài ra, Nhà Văn hóa duy trì thường xuyên lịch sinh hoạt, học tập của các câu lạc bộ. Chị Hoàng Lan ở phường Quang Trung, Thành phố Thái Bình có con gái 8 tuổi cho biết, từ khi cháu được 5 tuổi, năm nào vào dịp hè chị cũng cho con tham gia sinh hoạt tại Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh nhằm giúp cho cháu vui vẻ, mạnh dạn, đồng thời có cơ hội phát triển năng khiếu, làm quen với bạn bè cùng trang lứa. Em Lê Thành Sơn, học sinh lớp 2, Trường Tiểu học Kim Đồng, Thành phố Thái Bình cho biết: “Em thích học võ nên ngay từ đầu hè bố mẹ đã đăng ký cho em theo học ở đây vào các chiều thứ 2, 4, 6 trong tuần. Đây là dịp để em luyện tập môn thể thao ưa thích của mình”.
Đáp ứng nhu cầu “học mà chơi, chơi mà học” của các em thiếu nhi, Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh đã thu hút được đông đảo các em đến vui chơi, học tập. Từ đầu hè đến nay, số lượng "khách nhí" đến vui chơi, giải trí tại đây tăng khoảng 40 - 50% so với thời gian trước hè và tăng khoảng 30% so với mùa hè năm trước. Riêng tại bể bơi, một ngày có bình quân từ 300 - 400 lượt các em đến bơi và học bơi.
Tình trạng thiếu sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ em trong những ngày hè ngày càng trở nên đáng quan tâm. Đổi mới hoạt động để mang lại những ngày hè ý nghĩa, bổ ích, thu hút đông đảo các em tham gia, Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh đã góp phần tạo nên một sân chơi lành mạnh, giải tỏa áp lực học tập trong những ngày hè cho nhiều trẻ em. Mong rằng những điểm vui chơi bổ ích như thế này ngày càng được nhân rộng để đáp ứng nhu cầu của trẻ trong mỗi dịp hè về.
Mai Thư
Tin cùng chuyên mục
- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi thư chúc Tết Trung thu năm 2024 cho các cháu thiếu niên, nhi đồng 13.09.2024 | 18:13 PM
- Tổ chức chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” 03.08.2024 | 20:28 PM
- LỜI CẢM TẠ 05.06.2024 | 12:40 PM
- Lấy ý kiến nhân dân đối với các tập thể, cá nhân đề nghị xét tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”, Huân chương các loại, các hạng 06.03.2024 | 11:06 AM
- Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc tết một số địa phương, đơn vị 06.02.2024 | 18:43 PM
- Thăm hỏi, động viên gia đình chiến sĩ công an hy sinh trong khi làm nhiệm vụ 23.09.2023 | 15:05 PM
- Hướng dẫn cách thay ảnh đại diện có kèm avatar frame ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10/2023 21.09.2023 | 16:00 PM
- Chuyển đổi số báo chí, bài học và kinh nghiệm rút ra 09.08.2023 | 22:20 PM
- Ngày đón anh trở về 26.07.2023 | 16:31 PM
- Hội LHPN huyện Vũ Thư: Tập huấn nghiệp vụ công tác xã hội đối với trẻ tự kỷ 23.07.2023 | 09:50 AM
Xem tin theo ngày
-
Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát
- Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp phải phục vụ tốt cho hoạt động quản lý nhà nước, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp
- Bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
- Chuẩn bị tốt các điều kiện để khởi công Dự án cao tốc CT.08; Khu công nghiệp Hưng Phú; Lễ động thổ dự án Nhà máy sản xuất ô tô GEL-O&J