Thứ 3, 02/03/2021, 17:08[GMT+7]

Dịch COVID-19 ngày 26-7: Triều Tiên có ca nghi nhiễm đầu tiên

Chủ nhật, 26/07/2020 | 06:46:16
1,623 lượt xem
Triều Tiên ghi nhận trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona chủng mới đầu tiên, qua một số xét nghiệm máu và hô hấp bí mật với một người vượt biên trái phép về nước từ Hàn Quốc ngày 19-7, theo Hãng tin KCNA ngày 26-7.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un chủ trì cuộc họp khẩn về ca nghi mắc COVID-19 đầu tiên tại đây - Ảnh: REUTERS

Triều tiên có ca nghi mắc COVID-19 đầu tiên

Theo KCNA, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã chủ trì cuộc họp khẩn của Bộ chính trị nước này hôm 25-7, nhằm bàn bạc về "một sự kiện khẩn cấp tại thành phố Kaesong".

Cụ thể, hãng tin của Triều Tiên cho biết ca nghi nhiễm là một người đào tẩu sang Hàn Quốc từ 3 năm trước. Người này đã vượt biên trái phép ngược trở về Triều Tiên từ này 19-7, theo KCNA.

Phía Triều Tiên cho biết đã thực hiện một số xét nghiệm máu và hô hấp bí mật đối với trường hợp trên. Người này hiện đang bị cách ly.

Tất cả những người tại Kaesong đã có tiếp xúc với trường hợp trên trong vòng 5 ngày qua hiện đang được điều tra, xét nghiệm và cách ly.

Đây là lần đầu tiên Triều Tiên thông báo có trường hợp nghi mắc COVID-19 kể từ khi đại dịch bùng phát.

Bình Nhưỡng đang đẩy mạnh công tác xây dựng Bệnh viện Đa khoa Bình Nhưỡng nhằm nâng cao khả năng chiến đấu chống dịch bệnh.

Dịch COVID-19 ngày 26-7: Triều Tiên có ca nghi nhiễm đầu tiên - Ảnh 2.

Người dân Bình Nhưỡng đeo khẩu trang khi ra ngoài phố - Ảnh: REUTERS

Israel có 60.000 ca nhiễm

Số ca dương tính với COVID-19 tại Israel đã lên đến 60.000 trong ngày 25-7, giữa lúc chính quyền nước này đang cố gắng kiểm soát tình trạng ca nhiễm mới tăng trở lại.

Báo cáo theo ngày mới nhất của Israel ghi nhận thêm 1.770 ca COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm tại đây lên thành 60.496, theo Bộ Y tế Israel.

Với dân số hơn 9 triệu dân, Israel đã ghi nhận 455 ca tử vong vì bệnh dịch này.

Israel là một trong những quốc gia đầu tiên thực hiện phong tỏa toàn quốc và bước đầu thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh. Số ca nhiễm theo ngày của nước này đã giảm từ 3 con số còn 2 con số.

Lo sợ các ảnh hưởng tiêu cực về kinh tế, chính quyền tại đây được cho là đã nới lỏng giới hạn quá sớm, khiến số ca nhiễm tăng trở lại.

Thị trưởng Lombardy bị tố tham nhũng thiết bị y tế

Thị trưởng thành phố Lombardy, tâm dịch COVID-19 của Ý, hôm 25-7 tuyên bố bản thân vô tội, sau khi bị điều tra vì cáo buộc tham nhũng cùng công ty của em rể trong việc cung cấp thiết bị y tế.

Tính tới nay, khoảng ½ trong số 35.000 ca từ vong vì dịch COVID-19 của Ý đều ở Lombardy.

Theo Hãng tin Reuters, ông Attilio Fontana, 68 tuổi, đang bị điều tra vì khoản thanh toán trị giá 250.000 euro, tương đương hơn 290.000 USD, cho công ty của em rể.

Luật sư riêng của ông Fontana, Jacopo Pensa, xác nhận vợ của thị trưởng này có 10% cổ phần tại công ty trên.

Ông Fontana đã chỉ đạo một ngân hàng chuyển khoản tiền trên từ tài khoản cá nhân của mình ở Thụy Sĩ sang cho em rể.

Khoản tiền này đã bị một trong hai nhà băng đóng băng và thông báo với cảnh sát kinh tế.

Luật sư Pensa cho biết ông Fontana muốn đền bù thiệt hại cho em rể sau khi ông này chịu thiệt hại để quyên góp thiết bị y tế.

Anh cách ly du khách Tây Ban Nha

Anh đột ngột yêu cầu tất cả du khách đến từ Tây Ban Nha phải cách ly 2 tuần sau khi quốc gia này ghi nhận số ca nhiễm mới tăng trở lại.

Động thái bất ngờ trên được đưa ra hôm 25-7 giữa lúc châu Âu đang rục rịch mở cửa lại ngành du lịch sau nhiều tháng phong tỏa.

Yêu cầu cách ly của Anh có hiệu lực từ nửa đêm ngày 25-7, theo giờ địa phương, khiến du khách gần như không thể tranh thủ quay về nhà.

Bộ Ngoại giao Anh cũng kêu gọi người dân không đến Tây Ban Nha nếu như không có việc khẩn cấp.

Theo tuoitre.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày