Thứ 2, 15/04/2024, 04:08[GMT+7]

Hộp thư bạn đọc

Thứ 2, 27/05/2019 | 09:01:48
1,332 lượt xem
Xu hướng làm báo online giữa các cộng tác viên trong và ngoài tỉnh với Báo Thái Bình tiếp tục được khẳng định bởi số lượng tin, bài của các cộng tác viên tiếp tục tăng nhanh trên Báo Thái Bình điện tử.

Các cộng tác viên là phóng viên đài TTTH các huyện Vũ Thư, Kiến Xương, Hưng Hà, Thái Thụy, Tiền Hải... tích cực gửi tin, bài cộng tác với Báo Thái Bình điện tử (http://www.baothaibinh.com.vn) như: Lê Trung, Hà Thanh (Đài TTTH Vũ Thư); Vũ Đông (Đài TTTH Kiến Xương); Đỗ Hà, Trần Hiền  (Đài TTTH Tiền Hải)... Ngoài ra, trong tuần, tòa soạn còn nhận được tin, bài của các cộng tác viên: Ngô Mạnh Long (Vĩnh Bảo, Hải Phòng); Bùi Văn Hiên (Thạch Hà, Hà Tĩnh); Nguyễn Thanh (Vũ Quý, Kiến Xương); Phạm Văn Lục (Vũ Lăng, Tiền Hải); Cao Bá Khoát (Vũ Thư); Lại Tây Dương (thành phố Thái Bình)... gửi cộng tác với các chuyên mục của báo in.

Chủ đề xây dựng nông thôn mới, cộng tác viên Vũ Đông có tin: “Tiến độ thực hiện các tiêu chí huyện NTM tại Kiến Xương”. Tin cho biết: Tính đến thời điểm tháng 5/2019, huyện Kiến Xương đã đạt 5/9 tiêu chí, trong đó các tiêu chí đã đạt gồm tiêu chí số 3, 4, 6, 8, 9, huyện còn 4 tiêu chí chưa đạt gồm tiêu chí số 1, 2, 5, 7... Theo kế hoạch, huyện Kiến Xương phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí trong quý II/2019 và phấn đấu trở thành huyện NTM vào tháng 8/2019.

Chủ đề kinh tế, nổi bật vẫn là công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi. Cộng tác viên Tiên Dung (Đài TTTH Vũ Thư) đưa tin: “Trung bình mỗi ngày huyện Vũ Thư tiêu hủy gần 30 tấn lợn chết do bệnh dịch tả lợn châu Phi”. Tin cho biết: Số lợn chết do bệnh dịch tả lợn châu Phi đã chiếm 32,5% tổng đàn lợn toàn huyện và trung bình mỗi ngày Vũ Thư tiêu hủy gần 30 tấn lợn chết. Một số xã có tỷ lệ hộ dân có lợn chết phải tiêu hủy lớn, chiếm trên 80% tổng số hộ chăn nuôi là Đồng Thanh, Xuân Hòa, Hiệp Hòa, Phúc Thành, Song Lãng... Có 181 trang trại, gia trại, hộ chăn nuôi quy mô trên 50 con đã bị bệnh dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm, đặc biệt có 16 trang trại quy mô lớn ở 8 xã đã có dịch. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND huyện Vũ Thư đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn tập trung cao công tác xử lý ổ dịch, tiêu độc, khử trùng và tạo vành đai an toàn cho các trang trại quy mô lớn... Cộng tác viên Phạm Văn Lục (Vũ Lăng, Tiền Hải) cho biết: Xã Vũ Lăng đầu tư xây dựng nhà máy nước nên nhân dân sớm được dùng nước sạch. Vài năm gần đây, do chắp vá tạm bợ, hai trạm cấp nước của xã quản lý thì hỏng một trạm. Đã có công ty về nhận đấu thầu xây dựng nhà máy nhưng là nước... gần trong chứ chưa nói là sạch bởi xử lý chắp vá cho xong. Ở nông thôn hiện nay hầu như nhà nào cũng xây một bể chứa nước mưa để ăn. Nước máy chỉ để tắm rửa và giặt giũ vệ sinh... Người dân băn khoăn, không sửa chữa nâng cấp mà xây nhà máy mới cũng có nghĩa là nhà máy cũ bỏ, cơ sở vật chất bỏ, tháp nước xây dựng tốn kém và cũng còn rất tốt bỏ, lãng phí vô cùng... Người dân Vũ Lăng mong những người, những tổ chức, những cấp có trách nhiệm hãy khẩn trương và có trách nhiệm hơn nữa để sớm cấp nước ổn định, bảo đảm sức khỏe cho bà con. Đừng để cho dân thiếu nước.

Các cộng tác viên khu vực phía Nam đất nước như: Nguyễn Thị Bích Nhàn (Phú Yên); Mai Mộng Tưởng (Đà Nẵng); Phan Thành Minh (Đà Lạt); Lý Minh Châu (Lâm Đồng); Nguyễn Thị Bình (Tây Ninh); Trần Thùy Linh (Sóc Trăng); Trần Thị Thắm (Bình Định); Ngô Nữ Thùy Linh (Đồng Nai); Huỳnh Thị Kim Cương, Nguyễn Chí Ngoan (Kiên Giang)... có nhiều tác phẩm thơ và tản văn hay gửi về tòa soạn.

Tuần qua, Báo Thái Bình điện tử cũng nhận được nhiều tin, bài, ảnh, video clip của các cộng tác viên đến từ đài TTTH 8 huyện, thành phố.

Ngoài các tin, bài, ảnh của các cộng tác viên gửi về tòa soạn đã được sử dụng, số còn lại vẫn đang được nghiên cứu, sử dụng cho các chuyên mục, chuyên trang. Tòa soạn đề nghị các đồng chí cộng tác viên đài TTTH các huyện, thành phố tích cực đưa tin, viết bài cộng tác về lĩnh vực kinh tế, đầu tư, thu hoạch lúa xuân sớm, trồng cây màu hè...
Các đồng chí cộng tác viên và bạn đọc có tin, bài gửi về tòa soạn cần có ảnh minh họa gửi kèm (từ 3-5 ảnh) theo nội dung để tòa soạn tiện xác minh thông tin và sử dụng cho quá trình biên tập. Rất mong nhận được nhiều tin, bài, ảnh cộng tác của các đồng chí và các bạn qua địa chỉ Email: toasoan@baothaibinh.com.vn hoặc gửi trực tiếp qua địa chỉ: Báo Thái Bình, số 13, phố Lý Thường Kiệt, thành phố Thái Bình.

Trân trọng!

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày