Lực lượng vũ trang huyện Đông Hưng Phối hợp vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Lực lượng vũ trang huyện Đông Hưng cùng với nhân dân trong huyện tích cực tham gia xây dựng đường giao thông nông thôn.
Những năm qua, công tác phối hợp vận động quần chúng của huyện Đông Hưng diễn ra khá toàn diện, theo chiều sâu được các tổ chức chính trị - xã hội triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung, chương trình phối hợp. Một trong những nội dung trọng tâm là công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. MTTQ, các đoàn thể và LLVT huyện đã thực hiện nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh, huyện trong việc tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên, hội viên, chiến sĩ LLVT và nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh, phòng chống có hiệu quả âm mưu “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch.
Để thực hiện tốt nội dung này phải kể đến vai trò đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên. Đây là lực lượng nòng cốt trong quán triệt, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Nhà nước đến với đông đảo quần chúng nhân dân.
Thượng tá Đặng Văn Dũng, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Đông Hưng cho biết: “Năm 2013, Ban CHQS huyện đã đăng tải hơn 30 tin, bài trên các phương tiện thông tin đại chúng của huyện, tỉnh về nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Trong đó, chú trọng tuyên truyền, vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Công tác tuyên truyền của các ban, ngành, đoàn thể địa phương đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, nhân dân và LLVT tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền. Đồng thời Ban CHQS huyện phối hợp tham gia, tạo điều kiện để các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương được học nghề, tư vấn việc làm, tích cực xây dựng quê hương”.
Bên cạnh việc thường xuyên nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phòng chống tai, tệ nạn xã hội. Ban CHQS huyện còn đẩy mạnh việc phối hợp với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội tham mưu cho Hội đồng giáo dục quốc phòng - an ninh huyện mở lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho 115 đối tượng. Đồng thời, tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập chiến đấu trị an cho cụm 4 xã Minh Châu, Đồng Phú, Nguyên Xá, thị trấn Đông Hưng bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và trang bị vũ khí.
Thực hiện tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2014, Ban CHQS huyện cùng với các đoàn thể chính trị, xã hội phối hợp tuyên truyền sâu rộng tới quần chúng nhân dân, đặc biệt là thanh niên trong độ tuổi đăng ký, khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Trước ngày giao quân, Ban CHQS các xã, thị trấn lựa chọn, giới thiệu 102 đoàn viên ưu tú đủ điều kiện nhập ngũ tham gia lớp nhận thức về Đảng. Kết quả, đã giao 355 tân binh, đảm bảo 100% chỉ tiêu chất lượng, an toàn, đúng luật, ngày giao quân thực sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường bảo vệ Tổ quốc.
Năm 2013 và quý I năm 2014, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và thực hiện chính sách hậu phương quân đội được các cấp, các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội và LLVT huyện thường xuyên duy trì hoạt động như: xây “Nhà tình nghĩa”, “Nhà nghĩa tình đồng đội”, “Mái ấm công đoàn”… Đến nay, LLVT huyện đã vận động cán bộ, chiến sĩ ủng hộ tiền, công xây dựng 16 nhà tình nghĩa; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 7 tỷ đồng. Đầu năm 2014, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã phát động gây quỹ tiết kiệm để phụng dưỡng hai Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Đông Hoàng.
Thượng tá Đặng Văn Dũng, Chính trị viên Ban CHQS huyện Đông Hưng cho biết: “Đối với thực hiện chính sách hậu phương quân đội, Ban CHQS huyện tích cực, chủ động phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tham mưu cho huyện tiếp tục thực hiện chính sách với người có công. Đến nay, Ban CHQS huyện tiếp nhận gần 8.000 hồ sơ, xét duyệt, thẩm định hơn 4.700 hồ sơ, đề nghị giải quyết chế độ cho 2.667 đối tượng với số tiền hơn 9 tỷ đồng. Bên cạnh đó, 100% thân nhân sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng được tham gia bảo hiểm y tế. Nhân kỷ niệm 60 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Ban CHQS huyện đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức lễ kỷ niệm trang trọng, trao 12 suất quà trị giá 1.000.000 đồng/suất cho 12 cựu chiến sĩ Điện Biên”.
Thời gian tới, LLVT huyện cùng với Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tập trung tuyên truyền Luật Dân quân tự vệ, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Biển Việt Nam và các văn bản luật có liên quan để góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đấu tranh bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Tất Đạt
Tin cùng chuyên mục
- Công an tỉnh Thái Bình giành giải nhất toàn đoàn hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ vòng 2 - khu vực II 11.04.2025 | 16:43 PM
- Thái Bình: Giao, nhận quân nhanh gọn, an toàn, thực sự là ngày hội của thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc 13.02.2025 | 11:46 AM
- Kiểm tra công tác tuyển quân, bảo đảm an ninh trật tự tại huyện Thái Thụy 20.01.2025 | 19:16 PM
- Công ty Nhiệt điện Thái Bình: Tập huấn và diễn tập phòng cháy, chữa cháy 28.09.2024 | 18:27 PM
- Thông báo khu vực cấm biển trong diễn tập có bắn đạn thật của Trung đoàn bộ binh 8/Sư đoàn 395/Quân khu 3 13.09.2024 | 15:57 PM
- Tăng cường công tác tuần tra, canh gác và xử lý sự cố trên tuyến đê quốc gia 12.09.2024 | 10:20 AM
- Ứng phó với bão số 3 - tuyệt đối không chủ quan, lơ là 05.09.2024 | 16:01 PM
- Kỹ năng ứng phó với thiên tai, mưa bão, lũ lụt 05.09.2024 | 16:11 PM
- Trường Đại học Y Dược Thái Bình: Tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 16.08.2024 | 18:57 PM
- Bảo đảm an toàn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025 06.06.2024 | 16:20 PM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam