Thứ 2, 20/05/2024, 18:37[GMT+7]

Hợp tác thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam

Thứ 5, 29/10/2020 | 14:08:15
1,560 lượt xem
Viettel Solutions hợp tác với Teradata hướng đến thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam, giúp ứng dụng, triển khai các sáng kiến về dữ liệu và phân tích dữ liệu.

Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) - nhà cung cấp giải pháp công nghệ thông tin một thành viên của Tập đoàn Viettel - đã công bố hợp tác chiến lược với Công ty Teradata.

Sự kiện là dấu mốc phát triển quan trọng của Viettel Solutions, hướng đến mục tiêu thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam, giúp Chính phủ, các tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam ứng dụng và triển khai các sáng kiến về dữ liệu và phân tích dữ liệu.

Theo đó, Viettel Solutions sẽ hợp tác cùng Teradata để phát triển các giải pháp phù hợp với thị trường Việt Nam, ứng dụng hiệu quả công nghệ Quản lý dữ liệu, công nghệ Phân tích dữ liệu và công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, thúc đẩy hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Hợp tác tập trung vào 4 nhóm dịch vụ chính bao gồm: Dịch vụ nền tảng (Foundational Services) - Data lakes, kho lưu trữ dữ liệu và quản lý dữ liệu; Dịch vụ tăng trưởng (Growth Services) - Quản trị dữ liệu, phân tích mô tả và phân tích chẩn đoán; Dịch vụ chuyển đổi (Transformational Services) - Trí tuệ nhân tạo, máy học và phân tích dự đoán; Giải pháp ngành dọc (Vertical Solutions) - Nhà máy thông minh, thành phố thông minh, nhà máy điện thông minh, ngân hàng kỹ thuật số và nhiều ngành đặc thù khác.

Ông Đoàn Đại Phong, Phó Tổng Giám đốc Viettel Solutions, cho biết: "Sự hợp tác giữa Viettel Solutions và Teradata là bước phát triển quan trọng, giúp chúng tôi đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng sự hợp tác với Teradata sẽ tạo ra nhiều giải pháp vượt trội, mang lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng, doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí và tăng hiệu quả kinh doanh".

Trở thành đối tác tư vấn đổi mới chiến lược, Teradata sẽ đồng hành cùng Viettel Solutions trong quá trình xây dựng kế hoạch tiếp cận thị trường, giúp thiết kế và điều chỉnh các giải pháp ngành dọc, đào tạo đội ngũ kỹ sư của Viettel Solutions các kỹ năng giúp khách hàng tận dụng nền tảng phân tích dữ liệu đám mây hiện đại của Teradata, Teradata Vantage. Đồng thời, Teradata có thêm các cơ hội hợp tác mới với các các khách hàng của Viettel tại Việt Nam. 

Theo vtv.vn