Một xã đội trưởng tận tụy, năng động với công việc
Luyện tập trên thao trường. Ảnh: Thành Đô
Với dáng người cao, gầy, nước da rám nắng, chúng tôi gặp anh ở bãi tập khi anh đang cùng trung đội dân quân luyện tập chuẩn bị cho kiểm tra, hội thao huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ năm 2010.
Tốt nghiệp PTTH năm 1985, anh thi đỗ vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội, song vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ già yếu nên anh không đi học nữa. Tháng 3 năm 1987 anh trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, được biên chế vào Lữ Đoàn tên lửa 490 - Quân khu 3.
Ba năm trong quân ngũ anh luôn khắc phục mọi khó khăn, hăng say học tập, rèn luyện về phẩm chất đạo đức, bản lĩnh người chiến sĩ trong Quân đội nhân dân Việt Nam, các nhiệm vụ được giao đều hoàn thành tốt, được cấp trên phong quân hàm Trung sĩ và vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng (8/1989).
Tháng 01/1990 hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, anh được tín nhiệm bầu làm bí thư chi đoàn xóm 2. Từ năm 1991 đến năm 1998 anh được bầu làm phó bí thư rồi bí thư Đoàn xã, năm 1996 anh được bầu vào BCH Đảng ủy xã. Tháng 10 năm 1998 anh được bầu giữ chức trưởng Ban Tài chính, đến tháng 10 năm 2010 anh được bầu làm Chỉ huy trưởng Ban quân sự xã Phú Lương và công tác từ đó đến nay.
Với cương vị công tác của mình, anh luôn phát huy tốt bản chất của “Bộ đội Cụ Hồ”, tận tụy, trách nhiệm với công việc, làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện toàn diện, có hiệu quả các nhiệm vụ công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương, nổi lên là nhiệm vụ huấn luyện dân quân tự vệ, tuyển quân, thực hiện chính sách hậu phương quân đội. Mười năm làm xã đội trưởng, năm nào công tác quân sự, quốc phòng địa phương của xã Phú Lương cũng hoàn thành tốt, được Huyện ủy - UBND huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện Đông Hưng đánh giá cao, được tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen của cấp trên. Bản thân đồng chí Nguyễn Trọng Thước nhiều năm liền được nhận giấy khen của Ủy ban nhân dân huyện.
Không những là một cán bộ quân sự có năng lực, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vợ chồng anh còn là một thành viên làm kinh tế giỏi của xã.
Hiện trạng chăn nuôi của vợ chồng anh có khoảng gần 30 con lợn lớn, nhỏ, hơn 200 con gà đẻ, ước tính mỗi năm tổng thu nhập từ làm kinh tế gia đình khoảng 70 triệu đồng. Anh chị tâm sự: nhờ phát triển chăn nuôi, gia đình anh có thu nhập ổn định, xây dựng được nhà cửa khang trang, tiện nghi đầy đủ, ngoài ra anh còn hướng dẫn cho bà con nhân dân trong xã về phương pháp chăn nuôi, xây dựng mô hình phát triển kinh tế trang trại để tăng thu nhập cải thiện đời sống gia đình.
Phạm Xuân Luyện
Ban chỉ huy QS huyện Đông Hưng
Tin cùng chuyên mục
- Làm giàu từ nuôi con đặc sản 07.06.2011 | 16:09 PM
- Chị Bùi Thị Thiêm làm giàu từ hai bàn tay trắng 31.10.2011 | 14:36 PM
- Tuổi trẻ sống đẹp vì cộng đồng 12.06.2012 | 09:40 AM
- Người công nhân với danh hiệu "Đôi bàn tay vàng" 13.06.2011 | 08:49 AM
- Hạnh phúc đong đầy của hai vợ chồng cùng là thương binh 13.07.2012 | 10:09 AM
- Khuyến công ở trại điều dưỡng thương binh Quang Trung 03.12.2010 | 08:17 AM
- Thôn Sơn ĐồngLàm theo lời Bác 18.03.2011 | 08:20 AM
- ĐỒN BIÊN PHÒNG CỬA KHẨU CẢNG DIÊM ĐIỀN (THÁI THỤY)HỌC TẬP VÀ LÀM THEO GƯƠNG BÁC 18.03.2011 | 08:37 AM
- Những gương mặt tiêu biểu của tuổi trẻ Thái Bình 21.03.2011 | 08:09 AM
- Cánh én hồng trên đất lúa 11.05.2012 | 08:37 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam