Thứ 6, 16/05/2025, 09:16[GMT+7]

Dân khổ vì đường xuống cấp

Thứ 3, 28/08/2012 | 15:02:37
1,516 lượt xem
Quốc lộ 39B, đi qua địa bàn 8 xã của huyện Thái Thụy có chiều dài 15,61km là tuyến giao thông có ý nghĩa quan trọng, phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của 21 xã khu Nam huyện. Tuy nhiên, hiện nay tuyến đường này đang xuống cấp nghiêm trọng.

Người dân sinh sống hai bên đường này cho biết: tuyến đường đã xuống cấp từ nhiều năm nay, nghiêm trọng và nguy hiểm nhất là các đoạn qua xã Thái Thịnh, Thái Tân, Thái Xuyên, Thái Hòa. Đường nhỏ hẹp, hàng ngày có một lượng lớn phương tiện, nhất là các xe khách, xe trọng tải lớn lưu thông qua đây làm cho mặt đường bị cày xới, nhiều chỗ lầy thụt, tạo thành những ổ voi, ổ gà trở thành cái bẫy đối với người tham gia giao thông. Trời nắng thì bụi mù mịt, trời mưa thì đọng nước tạo thành những vũng lớn lấn hết bề rộng của đường khiến cho người, phương tiện đi lại hết sức khó khăn, nguy hiểm. Mỗi khi qua đây vào lúc trời mưa, người tham gia giao thông phải nhích rất chậm chạp, đề phòng trơn trượt vào các vũng nước, đã có nhiều vụ tai nạn và va quệt xảy ra trên tuyến đường này.

Được biết, dự án cải tạo và nâng cấp đường 39B, đoạn từ Thị trấn Thanh Nê đi Diêm Điền (Thái Thụy) đã được khởi công từ tháng 9/2010 với tổng vốn đầu tư 2.072 tỷ đồng, tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng, dự kiến thời gian thực hiện là 36 tháng. Khi dự án khởi công, người dân các xã ven tuyến đường đi qua rất phấn khởi. Tuy nhiên, thời gian khởi công đến nay đã gần 2 năm, người dân mòn mỏi chờ được đi đường mới nhưng tiến độ thi công rất chậm, nhiều đoạn thi công dở dang, nhiều đoạn còn chưa giải phóng mặt bằng.

Vì vậy, người dân nơi đây mong muốn các cấp, các ngành, huyện Thái Thụy và nhà thầu cùng vào cuộc tích cực hơn nữa để đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm đưa công trình vào sử dụng, tạo điều kiện để việc giao thông đi lại thuận tiện, thúc đẩy kinh tế-xã hội địa phương phát triển.

Tin, ảnh: Nguyễn Hình

  • Từ khóa