Gian nan đường về Tiền Hải
Các phương tiện lưu thông không còn luồng, tuyến; trái, phải
Ðã có lần một lãnh đạo Công an huyện Tiền Hải nửa đùa nửa thật nói với chúng tôi rằng nhà báo về Tiền Hải gian nan, khổ cực thế mà không thấy phản ánh về con đường “đau khổ”. Ðúng lúc định phản ánh về tuyến đường này thì gần trưa ngày 4/10, cô bạn đồng nghiệp khi đi dự họp tại huyện gọi điện thông tin “em bị tai nạn rồi”. Nguyên nhân do đường đi mấp mô, chỗ lồi chỗ lõm, với hàng trăm ổ gà, ổ voi, nhiều chỗ tạo thành vũng sâu tới hơn một mét.
Theo phản ánh của người dân sống dọc tuyến đường này thì con đường đã xuống cấp từ nhiều tháng nay, mặc dù nằm trong dự án cải tạo và nâng cấp đường 39B, đoạn từ Thị trấn Thanh Nê đi Diêm Ðiền (Thái Thụy) đã được khởi công từ tháng 9/2010. Ngày nắng nóng, các phương tiện qua lại bụi bay mù mịt khiến người dân sống hai bên đường phải chịu cảnh ô nhiễm trầm trọng.
Khi mưa xuống nước đọng lại thành vũng lớn, bùn lầy lội, trơn trượt tạo thành “bẫy” mà cô bạn đồng nghiệp là một trong những nạn nhân. Chỉ sau một trận mưa kéo dài hơn một tiếng đồng hồ, đoạn đường này đã trở thành vô số những “ao” nước khiến các phương tiện giao thông hỗn độn, xe thì bị chết máy, xe thì luồn lách chẳng còn biết đâu là bên trái, bên phải, luồng đường lưu thông tạo nguy cơ gây tai nạn. 17 giờ cùng ngày, chúng tôi trở về Thành phố trên chiếc xe buýt Hoàng Hà biển số 17K 6528, trời nắng tạnh nhưng tình trạng cũng chẳng cải thiện được là bao. Hàng chục xe đang tìm mọi cách thoát “bẫy”, trong đó có xe buýt 17K 4722 của Công ty Hoàng Hà. Ðiều này cho thấy đường đã tắc ít nhất 15 phút bởi hãng xe này xuất bến 15 phút/chuyến. Lái xe quay lại định đi vòng qua đường chợ huyện cũ, nhưng đến đầu cống chợ thì phát hiện mới có một barie đã kịp dựng lên, đành ngậm ngùi quay lại.
Máy xúc “kiêm” nhiệm vụ nâng xe ôtô khi sa “bẫy”
Hiện trường vẫn ùn tắc, các lái xe 18C 008-28, 35H 1584... đang chờ máy xúc ứng phó tình thế bằng cách rải đá lót đường, đôi khi máy xúc kiêm nhiệm nâng xe ô tô sa lầy. Sau 12 phút xe buýt vượt đoạn đường “đau khổ” chỉ khoảng 50m, tưởng thoát nạn nhưng phụ xe lại hô dừng xe do đá dắt vào kẽ hai bánh sau, thêm 5 phút dùng tay công để cậy đá (mất 17 phút bằng với thời gian đi 13 km ở đoạn Thị trấn Kiến Xương- Thành phố cho gần 20 hành khách trên xe). Tại sao sau gần 2 năm thi công, dân vẫn khổ mỗi khi đi qua đoạn đường này, bao nhiêu người phải lãng phí thời gian vô bổ cộng với nguy cơ mất ATGT đe dọa? Câu trả lời xin dành cho các cơ quan chức năng!?
Minh Nguyệt - Phan Anh
Tin cùng chuyên mục
- Biển đảo quê hươngMƠ VỀ ĐẢO NGỌC 21.08.2010 | 03:05 AM
- Những cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nướcTrần Khánh Thu - Đi đầu các phong trào tình nguyện 17.08.2010 | 08:49 AM
- Thực hiện Nghị quyết 01 của Tỉnh ủyNghề và làng nghề ở Quốc Tuấn 26.08.2010 | 15:29 PM
- Thái ThuỵĐạo – Đời hoà hợp chung tay xây dựng quê hương . 01.09.2010 | 10:39 AM
- Las Vegas của phương Đông 26.05.2010 | 17:42 PM
- Hội Nông dân Quỳnh MinhThực hiện hiệu quả công tác dân số – KHHGĐ 16.09.2010 | 15:15 PM
- Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội1000 năm và sức sống diệu kỳ của "Thiên đô chiếu" 01.09.2010 | 08:15 AM
- Kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2 - 9NGƯỜI ƯƠM MẦM CÁCH MẠNG TỪ QUẢNG CHÂU 22.08.2010 | 16:01 PM
- Công ty Môi trường và công trình đô thị Thái BìnhVì Thành Phố ngày càng xanh sạch đẹp 17.09.2010 | 08:10 AM
- Vũ Thư (Thái Bình)Năm giải pháp tiếp tục thực hiện nghị quyết 03 về công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình 27.08.2010 | 10:15 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam