Điện lực Thái Bình Bảo đảm cung cấp điện năng hợp lý, đúng quy định
Ông Trần Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Công ty điện lực Thái Bình.
Xung quanh vấn đề này, Phóng viên Báo Thái Bình đã có cuộc trao đổi với ông Trần Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Công ty điện lực Thái Bình.
Phóng viên (PV): Xin ông cho biết tình hình cung ứng điện năm 2010?
Ông Trần Quốc Tuấn ( Ô. TQT): Năm 2010, từ đầu năm đến tháng 3 ngành điện lực đáp ứng đủ điện cho sản xuất và sinh hoạt của nhân dân. Từ tháng 4, tình hình thiếu nguồn điện đã xảy ra trên cả nước, trong đó có Thái Bình. Được sự chỉ đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh và tạo điều kiện của Tổng Công ty điện lực miền Bắc, Công ty điện lực Thái Bình vẫn đảm bảo cấp điện tốt nhất cho công nghiệp, dịch vụ và sản xuất nông nghiệp. Tổng sản lượng điện năm 2010 là 837,517 triệu kWh tăng 14,9% so với năm 2009. Sản lượng điện tiết giảm năm 2010 là 66 triệu kWh. Trong đó ước tính thiếu hụt cho sinh hoạt khoảng 50 triệu kWh, còn lại các thành phần khác thiếu hụt khoảng 16 triệu kWh.
PV: Theo dự báo, năm 2011, nguồn điện cung cấp cho Thái Bình vẫn thiếu hụt so với nhu cầu. Vậy kế hoạch điều phối và tiết giảm điện cụ thể sẽ như thế nào, thưa ông?
Ô. TQT: Căn cứ vào Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của Bộ Công Thương và kế hoạch phân bổ điện của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Công ty điện lực Thái Bình phối hợp cùng Sở Công Thương lập kế hoạch cung cấp điện chi tiết các tháng thiếu điện cao điểm để trình UBND tỉnh.
Theo đó, Công ty đề xuất ưu tiên cấp điện cho các phụ tải quan trọng về chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng. Tháng 3 và tháng 4 ưu tiên cấp điện cho sản xuất công nghiệp. Tháng 5 và tháng 6 ưu tiên cho các sự kiện chính trị quan trọng như bầu cử, các kỳ thi, thời tiết nắng nóng sẽ cắt giảm nhu cầu sử dụng điện của khách hàng công nghiệp để tăng thời gian cho tiêu dùng, sinh hoạt.
Cụ thể, đối với khách hàng sản xuất tại các khu công nghiệp tập trung được cấp điện 24/24h vào tháng 4, 19/24h trong tháng 5 và tháng 6 là 18/24h. Riêng đối với khu công nghiệp Tiền Hải thực hiện cắt điện theo ngày, tháng 5 cắt 1 ngày/ tuần, tháng 6 cắt 2 ngày/ tuần. Đối với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt: tháng 4 cấp 16h/ ngày; tháng 5 cấp 15h/ngày; tháng 6 cấp từ 14- 14,5h/ ngày.
Để phục vụ nhu cầu bơm nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, Công ty sẽ đề nghị Ban chỉ đạo điều hành cung ứng điện của tỉnh cắt giảm phụ tải công nghiệp để cấp điện phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Theo chỉ đạo của Tổng Công ty, từ 22/3 đến 10/4, Công ty không thực hiện tiết giảm điện. Quá trình thực hiện kế hoạch cấp điện 6 tháng đầu năm 2011 có thể điều chỉnh tăng thời gian cấp điện tuỳ theo tình hình thời tiết, nhu cầu sử dụng và điều kiện thực tế.
PV: Ngoài việc lập kế hoạch điều phối và tiết giảm địên, Công ty điện lực Thái Bình còn tăng cường thực hiện những biện pháp gì để đảm bảo cung cấp điện một cách hợp lý?
Ô. TQT: Cùng với đó, Công ty đã áp dụng nhiều biện pháp khác như tăng cường công tác quản lý kỹ thuật, kết cấu lại lưới điện hợp lý để giảm tổn thất trên tải điện, tuyên truyền các biện pháp tiết kiệm điện cho nhân dân và các doanh nghiệp. Đối với một số doanh nghiệp tiêu thu điện năng lớn, Công ty cử cán bộ tới làm việc, kết hợp cùng doanh nghiệp rà soát các trang thiết bị, máy móc, các đường dây dẫn, quy trình sử dụng điện… nhằm sử dụng điện năng có hiệu quả nhất. Đối với CBCNV trong ngành, Công ty quán triệt việc sử dụng điện tiết kiệm và nâng cao hiệu quả làm việc, sát sao với cơ sở nhất là trong thời gian cao điểm.
PV: Xin cảm ơn ông!
Đức Lợi (Thực hiện)
Tin cùng chuyên mục
- Biển đảo quê hươngMƠ VỀ ĐẢO NGỌC 21.08.2010 | 03:05 AM
- Những cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nướcTrần Khánh Thu - Đi đầu các phong trào tình nguyện 17.08.2010 | 08:49 AM
- Thực hiện Nghị quyết 01 của Tỉnh ủyNghề và làng nghề ở Quốc Tuấn 26.08.2010 | 15:29 PM
- Thái ThuỵĐạo – Đời hoà hợp chung tay xây dựng quê hương . 01.09.2010 | 10:39 AM
- Las Vegas của phương Đông 26.05.2010 | 17:42 PM
- Hội Nông dân Quỳnh MinhThực hiện hiệu quả công tác dân số – KHHGĐ 16.09.2010 | 15:15 PM
- Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội1000 năm và sức sống diệu kỳ của "Thiên đô chiếu" 01.09.2010 | 08:15 AM
- Kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2 - 9NGƯỜI ƯƠM MẦM CÁCH MẠNG TỪ QUẢNG CHÂU 22.08.2010 | 16:01 PM
- Công ty Môi trường và công trình đô thị Thái BìnhVì Thành Phố ngày càng xanh sạch đẹp 17.09.2010 | 08:10 AM
- Vũ Thư (Thái Bình)Năm giải pháp tiếp tục thực hiện nghị quyết 03 về công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình 27.08.2010 | 10:15 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam